Hotline và hỗ trợ trực tuyến
Namhung Travel
ha giang
mu cang chai
mu cang chai ngoc chien
Du lịch Nha trang
Cat ba
DA NANG
combo he sang khoai
du lich cô tô
DU LICH QUAN LAN
QUY NHON
PHU YEN QUY NHON
LY SON

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC CHUYẾN ĐI ĐẾN THÁI LAN (PHẦN 1)

Cập nhật: 23/3/2017 | 2:38:40 PM  

Thái Lan - xứ sở chùa vàng được biết đến như một thiên đường du lịch mà mọi người đều mong muốn ít nhất một lần đặt chân đến. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi đến Thái Lan để chuyến đi càng thêm trọn vẹn.

 

THỜI TIẾT Ở THÁI LAN

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, khá tương đồng với Việt Nam nên dù bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu. Nhiệt độ thông thường ở Thái là 320C – 350C. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12 trong năm.

Khí hậu tại Thái Lan khá tương đồng với Việt Nam nên dù bạn đi vào thời điểm nào trong năm cũng rất dễ chịu

TIỀN BAHT TẠI THÁI LAN

Thái Lan sử dụng tiền Baht trong thanh toán. Bạn nên đổi tiền Baht ở Việt Nam trước khi đến Thái Lan.

Lưu ý: Khi đổi ngoại tệ ra Baht ở Thái Lan, bạn phải có hộ chiếu.

Nếu không đổi sẵn tiền Baht thì bạn dễ đổi tiền đô la Mỹ thành tiền Baht ở các quầy đổi tiền của ngân hàng tại sân bay, trung tâm thương mại, các điểm tham quan.

Tỷ giá Baht = khoảng 650 VNĐ

Tiền giấy có mệnh giá cao nhất 1,000 Baht và thấp nhất là 20 Baht. Tiền xu có mệnh giá 10, 5, 2 và 1 Baht; ngoài ra còn có 50, 25, 10, 5 và 1 satang (100 satang = 1 Baht).

Tiền Baht

MẸO NHỎ

Bạn có thể sử dụng tiền xu để gọi điện thoại, mua vé tàu xe nên hãy chuẩn bị một túi nhỏ đựng tiền xu, bạn sẽ thấy rất thú vị trước công năng của những đồng Baht giá trị nhỏ.

Bạn có thể sử dụng các loại thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master Card,…) ở nhiều địa điểm mua sắm, tham quan trên khắp đất nước Thái Lan một cách dễ dàng.

Số tiền tối đa bạn mang vào Thái Lan là 5,000 đô la Mỹ mà không cần khai báo.

Du khách sẽ được hoàn thuế VAT 7% ở sân bay khi mua sắm tại Thái Lan. Do đó, bạn nhớ mang theo hộ chiếu để nhận biểu mẫu hoàn thuế tại các địa điểm bán hàng.

 

(Nguồn tin: st)